Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục thứ hai

Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục thứ hai

VOV.VN - Mỹ ngày 30/06 đã ghi nhận 44.800 ca mắc Covid-19, mức cao kỷ lục thứ hai về số ca nhiễm trong 1 ngày.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, gần 44.800 ca mắc Covid-19 được xác nhận trên toàn nước Mỹ trong ngày 30/06, chỉ thấp hơn kỷ lục hơn 45.000 được ghi nhận thứ 6 tuần trước. 

my ghi nhan so ca mac covid-19 trong ngay cao ky luc thu hai hinh 1
Nhiều bang của Mỹ mở cửa lại khiến số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng. (Ảnh: AP)

Mỹ tới nay vẫn đứng đầu thống kê toàn cầu về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 với hơn 2,6 triệu ca nhiễm và hơn 127.000 trường hợp tử vong. 

Toàn bộ các bang ở Mỹ đã bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế từng được áp đặt nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19, tuy nhiên việc gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm mỗi ngày đã buộc một số bang phải ngừng hoặc cân nhắc lại kế hoạch mở cửa trở lại. Khoảng một nửa trên tổng số 50 bang ở Mỹ đã ghi nhận tình trạng gia tăng đột biến số ca nhiễm trong những tuần qua, đặc biệt là các bang Florida, Nam Carolina và Georgia liên tục ghi nhận các kỷ lục mới hàng ngày.  

Trong một diễn biến liên quan, châu Âu đã mở cửa biên giới trở lại nhưng vẫn cấm du khách từ Mỹ. Các nước được EU cho là không an toàn bao gồm Mỹ, Nga và Brazil. Tổng thống Donald Trump đã đình chỉ hầu hết các hoạt động đi lại từ châu Âu hồi giữa tháng 3 mà không qua tham vấn với các đồng minh EU./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close