Mỹ giới thiệu dự luật hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Mỹ giới thiệu dự luật hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19

VOV.VN -Lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện Mỹ ngày 12/03 đã giới thiệu một dự luật hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện hy vọng dự luật này sẽ sớm được thảo luận và thông qua tại Hạ viện trong ngày 13/03. Theo dự luật này, nhân viên chính phủ sẽ được đảm bảo 14 ngày nghỉ nguyên lương trong trường hợp bị cách li hoặc nhiễm SARS-CoV2. Ngoài ra, những người này cũng sẽ được 3 tháng nghỉ ốm và giải quyết vấn đề gia đình mà không bị trừ lương. 

my gioi thieu du luat ho tro nguoi dan bi anh huong boi covid-19 hinh 1
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy cho biết bà hy vọng dự luật này sẽ nhận được sự ủng hộ của chính quyền Tổng thống Trump. (Ảnh minh họa: CNBC)

Với tên gọi “Đạo luật đối phó với virus Corona và đặt gia đình trước tiên”, dự luật cũng bao gồm 500 triệu USD hỗ trợ phụ nữ mang thai thu nhập thấp hoặc phụ nữ có con nhỏ nhưng mất việc do Covid -19. Ngoài ra, dự luật cũng giành ra 400 triệu USD hỗ trợ các ngân hàng thực phẩm địa phương nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng hiện nay. Theo dự luật này, những người có nhu cầu sẽ được thử virus SARS-CoV- 2 miễn phí, kể cả những người không có bảo hiểm. 

Sau cuộc họp với lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện ngày 11/03, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy cho biết bà hy vọng dự luật này sẽ nhận được sự ủng hộ của chính quyền Tổng thống Trump. Dự luật sẽ phải được thông qua tại lưỡng viện quốc hội trước khi được trình lên tổng thống ký thành luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close