Mỹ hỗ trợ Campuchia xây dựng luật về tội phạm công nghệ cao

Mỹ hỗ trợ Campuchia xây dựng luật về tội phạm công nghệ cao

VOV.VN - Dự thảo luật “tội phạm công nghệ cao”này đã được xây dựng từ năm 2016 với sự hỗ trợ của Bộ Tư pháp Mỹ.

Thông qua cuộc họp tham vấn trực tuyến giữa Bộ Nội vụ Campuchia, đại diện Sứ quán Mỹ tại Campuchia và một số công ty công nghệ thông tin của Mỹ về dự thảo luật “tội phạm công nghệ cao” diễn ra hôm qua (15/6), các đại biểu Mỹ đã khẳng định sẽ hỗ trợ Campuchia xây dựng dự thảo luật “tội phạm công nghệ cao”.

my ho tro campuchia xay dung luat ve toi pham cong nghe cao hinh 1
Mỹ hỗ trợ Campuchia xây dựng luật tội phạm công nghệ cao. Ảnh: Bộ Nội vụ Campuchia.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Bun Hun, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ, ủy viên hội đồng tư vấn lập pháp Campuchia khẳng định, Campuchia quyết tâm ngăn chặn tội phạm công nghệ cao. Để làm tốt được điều này, Campuchia sẽ xây dựng luật về tội phạm công nghệ cao trong thời gian tới. Ông Bun Hun cũng cho biết, hiện nay Campuchia vẫn còn một số hạn chế trong lĩnh vực này, vì vậy rất mong sự đóng góp của các chuyên gia quốc tế nhằm xây dựng dự thảo luật “tội phạm công nghệ cao” được tốt hơn.

Quốc vụ khanh Bun Hun cũng cho biết, dự thảo luật này đã được xây dựng từ năm 2016 với sự hỗ trợ của Bộ Tư pháp Mỹ, và dự kiến sẽ trình xin ý kiến của chính phủ Hoàng gia Campuchia trong thời gian tới.

Đại diện sứ quán Mỹ tại Campuchia ông Michael Newbill nhấn mạnh, dự thảo luật về tội phạm công nghệ cao có vai trò rất quan trọng nhằm đảm bảo sự ổn định trong nước, cân bằng các tiêu chuẩn quốc tế và tạo cơ hội cho công ty quốc tế đầu tư vào Campuchia.

Ông Michael Newbill cũng khẳng định chính phủ và các công ty của Mỹ sẽ hỗ trợ Campuchia xây dựng luật về “tội phạm công nghệ cao”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close