Mỹ hoãn cấp visa cho các thành viên phe đảo chính ở Honduras

Ngày 21/10, chính quyền Mỹ cho biết, việc làm trên để gây áp lực lên chính quyền đảo chính nhằm kết thúc cuộc khủng hoảng chính trị của nước này.  

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Luoma-Overstreet cho biết, cơ quan này hoãn cấp thị thực Mỹ cho một số người là thành viên của phe đảo chính và những người ủng hộ lực lượng này.

Theo ông Overstreet, biện pháp này là để phản ánh tình hình nghiêm trọng và khẩn cấp mà Chính phủ Mỹ muốn đưa ra gây áp lực với chính quyền phe đảo chính để đi tới một thỏa thuận với Tổng thống Zelaya nhằm khôi phục trật tự dân chủ tại nước này.

Người dân Honduras phản đối chính phủ tiếm quyền Honduras

Chính phủ Honduras đang tiến hành các cuộc đàm phán để giải quyết tình trạng bế tắc chính trị sau cuộc đảo chính quân sự vào ngày 28/6 vừa qua, buộc Tổng thống Zelaya phải sống lưu vong ở nước ngoài.

Ông Zelaya đã quay trở về Honduras và lưu trú bên trong Đại sứ quán Brazil. Các cuộc đàm phán vẫn chưa đạt kết quả vì hai bên chưa thống nhất liệu Tổng thống Zelaya có thể quay lại nắm quyền trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tới hay không.

Vấn đề Honduras là thử thách lớn nhất của Tổng thống Mỹ Obama tại khu vực châu Mỹ Latinh kể từ khi ông lên nắm quyền. Hiện Mỹ đang bị chỉ trích rằng nước này hành động chưa quyết liệt để giải quyết tình trạng bất ổn tại Honduras./.    

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên