Mỹ hy vọng hoàn thiện thỏa thuận thương mại với Nhật Bản

VOV.VN -Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cho biết 2 bên đã đạt được đồng thuận trong một số vấn đề và hy vọng sẽ hoàn thiện thỏa thuận bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 9/9 cho biết ông hy vọng sẽ hoàn thiện một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào cuối tháng này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: The Hill

Thông báo trên Twitter ngày 9/9, Ngoại trưởng Pompeo cho biết các tiến triển đạt được trong thỏa thuận thương mại Mỹ-Nhật tại thượng đỉnh G7 sẽ thúc đẩy mối quan hệ đối tác kinh tế mạnh mẽ giữa hai nước và đây sẽ là một thắng lợi lớn cho cả đôi bên. Ông Pompeo cho biết hai bên đã đạt được đồng thuận trong các vấn đề nông nghiệp, kỹ thuật số và công nghiệp và hy vọng sẽ hoàn thiện thỏa thuận này bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Mỹ và Nhật Bản tháng trước đã thống nhất về mặt quy tắc đối với các lĩnh vực cốt lõi của thỏa thuận thương mại song phương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản và Mỹ đạt được thỏa thuận khung trong đàm phán thương mại

VOV.VN -Hai bên nhất trí mức thuế Nhật Bản đặt ra đối với nông sản của Mỹ cao nhất sẽ là tương đương mức áp dụng cho các thành viên Hiệp định TPP. 

Nhật-Mỹ thống nhất về thương mại, bất đồng về tên lửa Triều Tiên

VOV.VN - Ông Trump cho rằng vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không vi phạm thỏa thuận, còn ông Abe nói rằng, điều đó vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Đàm phán thương mại Nhật - Mỹ đang ở giai đoạn cuối cùng

VOV.VN - Nhật Bản và Mỹ đang tiến gần đến "giai đoạn cuối" cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại song phương.

Tin cùng chuyên mục