Mỹ hy vọng khắc phục mất cân bằng thương mại với Nhật Bản

Mỹ hy vọng khắc phục mất cân bằng thương mại với Nhật Bản

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hy vọng các cuộc đàm phán cấp cao về kinh tế với Nhật Bản sẽ giúp giảm thâm hụt thương mại của Mỹ.

Phát biểu trước báo giới ngày hôm qua, ông Steven Mnuchin thông báo ông sẽ tham dự cuộc đối thoại kinh tế lần thứ hai, dự kiến được tổ chức vào ngày mai (16/10) tại thủ đô Washington. Theo kế hoạch, Phó Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ cùng tham dự cuộc đối thoại này.

my hy vong khac phuc mat can bang thuong mai voi nhat ban hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: AFP

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh, Nhật Bản là đối tác thương mại quan trọng của Mỹ, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên sẽ có một cuộc thảo luận thẳng thắn. Tuy nhiên vị quan chức này đã từ chối đưa ra bình luận cụ thể về khả năng bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại tự do giữa Mỹ và Nhật Bản.

Đề cập chuyến thăm châu Á sắp tới của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vào đầu tháng 11 tới, ông Steven Mnuchin khẳng định, mục đích của chuyến thăm lần này là để chứng tỏ vai trò lãnh đạo của Mỹ.

 Ông Mnuchin nói thêm rằng, thương mại và tình hình Triều Tiên sẽ là những chủ đề quan trọng trong chuyến thăm lần này của Tổng thống Donald Trump./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close