Mỹ: IS hoàn toàn bị kiểm soát sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đình chiến tại Syria

Mỹ: IS hoàn toàn bị kiểm soát sau khi Thổ Nhĩ Kỳ ngừng bắn tại Syria

VOV.VN - Thỏa thuận ngừng bắn được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố sau cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại Ankara.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 cho biết, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hoàn toàn bị kiểm soát sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý tạm dừng cuộc tấn công ở Syria trong 5 ngày để cho lực lượng người Kurd rút khỏi "vùng an toàn".

my: is hoan toan bi kiem soat sau khi tho nhi ky dinh chien tai syria hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Newsday

Thỏa thuận đình chiến này được Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố sau cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại Ankara. Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận tạm ngừng chiến dịch tấn công quân sự của mình tại miền Bắc Syria theo thời hạn nói trên để các tay súng người Kurd rút lui khỏi khu vực này. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ chỉ tạm ngừng chiến dịch chứ chưa chấm dứt. 

Phản ứng trước những thông tin này, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã có kết quả tuyệt vời từ Thổ Nhĩ Kỳ. "Cảm ơn Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Mạng sống của hàng triệu người sẽ được cứu vớt", ông Trump viết.

Hiện không rõ liệu Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo có tuân thủ đầy đủ thỏa thuận hay không./.Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close