Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế sau vụ phóng tên lửa mới nhất

Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế sau vụ phóng tên lửa mới nhất

VOV.VN - Mỹ hôm nay (2/10) lên tiếng kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích và tiếp tục cam kết với các cuộc đàm phán hạt nhân.

Lời kêu gọi của Mỹ đưa ra sau khi Triều Tiên sáng nay phóng tên lửa đạn đạo ra khu vực bờ biển ngoài khơi phía đông nước này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, Triều Tiên cần kiềm chế các hành động, tuân thủ các nghĩa vụ theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cam kết tiếp tục các cuộc đàm phán để đảm bảo hòa bình, ổn định và đạt được phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

my keu goi trieu tien kiem che sau vu phong ten lua moi nhat hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, phía Hàn Quốc cho biết, tên lửa Triều Tiên phóng sáng sớm nay có thể được phóng từ tàu ngầm. Vụ phóng chỉ diễn ra 1 ngày sau khi Triều Tiên thông báo nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ về chương trình hạt nhân của nước này.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cùng ngày nêu rõ, các cuộc đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào cuối tuần này nhằm thảo luận biện pháp đảm bảo an ninh cho Triều Tiên.

Bà Kang Kyung-wha cũng bày tỏ hy vọng cao vào kết quả các cuộc đàm phán, khi Mỹ và Triều Tiên đều thể hiện sự linh hoạt trong việc thu hẹp bất đồng. Ngoại trưởng Hàn Quốc nhận định, nếu các cuộc đối thoại diễn ra suôn sẻ, có thể là bước đệm hướng tới một Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tiếp theo./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close