Mỹ khẳng định “ủng hộ mạnh mẽ” hợp tác Hàn Quốc – Triều Tiên

Mỹ khẳng định “ủng hộ mạnh mẽ” hợp tác Hàn Quốc – Triều Tiên

VOV.VN - Ông Stephen Biegun cho biết, hợp tác liên Triều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường ổn định hơn trên Bán đảo Triều Tiên.

Sau cuộc hội đàm với Đặc phái viên Hàn Quốc Lee Do-hoon tại Thủ đô Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun khẳng định ủng hộ mạnh mẽ hợp tác liên Triều.

my khang dinh "ung ho manh me" hop tac han quoc – trieu tien hinh 1
Ông Lee Do-hoon, phái viên hàng đầu của Hàn Quốc về Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.

Phát biểu trước báo giới ở Thủ đô Seoul, ông Stephen Biegun cho biết, hợp tác liên Triều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường ổn định hơn trên Bán đảo Triều Tiên. Mỹ cam kết hỗ trợ đầy đủ cho Chính phủ Hàn Quốc để nỗ lực thúc đẩy hòa bình và tiến tới mục tiêu hợp tác ổn định với Triều Tiên.

Đây là 1 trong chuỗi các hoạt động họp bàn với giới chức Hàn Quốc của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegutrong chuyến thăm 3 ngày tại nước này. Trước đó, ông đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và đối thoại chiến lược với Thứ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Hàn Quốc Cho Sei-young. Mục đích của chuyến thăm là nhằm khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên, vốn bị đình trệ trong hơn 1 năm qua./.

Theo Tân Hoa Xã, Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close