Mỹ khẳng định “ủng hộ mạnh mẽ” hợp tác Hàn Quốc – Triều Tiên

VOV.VN - Ông Stephen Biegun cho biết, hợp tác liên Triều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường ổn định hơn trên Bán đảo Triều Tiên.

Sau cuộc hội đàm với Đặc phái viên Hàn Quốc Lee Do-hoon tại Thủ đô Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun khẳng định ủng hộ mạnh mẽ hợp tác liên Triều.

Ông Lee Do-hoon, phái viên hàng đầu của Hàn Quốc về Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.

Phát biểu trước báo giới ở Thủ đô Seoul, ông Stephen Biegun cho biết, hợp tác liên Triều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường ổn định hơn trên Bán đảo Triều Tiên. Mỹ cam kết hỗ trợ đầy đủ cho Chính phủ Hàn Quốc để nỗ lực thúc đẩy hòa bình và tiến tới mục tiêu hợp tác ổn định với Triều Tiên.

Đây là 1 trong chuỗi các hoạt động họp bàn với giới chức Hàn Quốc của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegutrong chuyến thăm 3 ngày tại nước này. Trước đó, ông đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và đối thoại chiến lược với Thứ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Hàn Quốc Cho Sei-young. Mục đích của chuyến thăm là nhằm khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên, vốn bị đình trệ trong hơn 1 năm qua./.

Viết bình luận