Mỹ không cho rằng Israel đã quyết định tấn công Iran

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đưa ra hôm nay (15/8) giữa lúc các nhà chức trách Israel tiếp tục khẳng định lập trường cứng rắn trong vấn đề Iran.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta cho biết, hành động quân sự sẽ là giải pháp cuối cùng và vẫn còn thời gian cho các biện pháp trừng phạt cũng như các áp lực ngoại giao đối với Iran phát huy hiệu quả.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta

“Tôi không cho rằng Israel đang thực hiện một quyết định vào thời điểm này, về việc có tấn công Iran hay không. Thực tế chúng ta vẫn tin rằng các bên vẫn có thể tiếp tục đàm phán. Các hình thức xử phạt bổ sung đã được đưa ra và nó cũng bắt đầu gây thêm áp lực đối với Iran cùng với các biện pháp trừng phạt trước đó” - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta cho biết.

Trong khi đó, Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ cũng cảnh báo rằng, bất kỳ các cuộc không kích nào của Israel cũng có thể phá hủy chương trình hạt nhân của Iran và khiến cho nước này phải chấm dứt kế hoạch phát triển hạt nhân gây tranh cãi./.