Mỹ không kích đáp trả nhóm vũ trang thân Iran tại Iraq và Syria

Mỹ không kích đáp trả nhóm vũ trang thân Iran tại Iraq và Syria

VOV.VN - Mỹ đã không kích các cứ điểm là đồn chỉ huy và kho vũ khí của nhóm vũ trang Kataib Hezbollah ở cả Syria và Iraq.

Giới chức Mỹ hôm qua (29/12) cho biết, quân đội nước này đã thực hiện các cuộc không kích tại Iraq và Syria nhằm vào nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Shiite, có tên là Kataib Hezbollah, được cho là có mối quan hệ thân với Iran.

my khong kich dap tra nhom vu trang than iran tai iraq va syria hinh 1
Máy bay Mỹ tác chiến. Ảnh: Baghdad Post.

Các vụ không kích là hành động đáp trả vụ tấn công tên lửa trước đó của nhóm vũ trang này nhằm vào 1 căn cứ quân sự của Iraq, vốn đã khiến 1 nhà thầu dân sự Mỹ thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận, 3 cứ điểm của nhóm vũ trang này tại Iraq và 2 cứ điểm khác tại Syria là mục tiêu của các vụ không kích. Hầu hết các cứ điểm này là đồn chỉ huy và kho vũ khí của nhóm vũ trang Kataib Hezbollah.

Theo các nguồn tin an ninh Iraq, các vụ không kích của Mỹ tại nước này đã khiến 4 chỉ huy địa phương và 14 tay súng khác của nhóm Kataib Hezbollah thiệt mạng; hơn 50 người khác bị thương.

Trước đó, vào ngày 27/12, một căn cứ quân sự của Iraq có lính Mỹ đồn trú đã bị tấn công với hơn 30 quả tên lửa. Vụ tấn công này đã khiến 1 nhà thầu dân sự Mỹ thiệt mạng và 4 người Mỹ khác bị thương. Mỹ cho rằng, nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Shiite Kataib Hezbollah là lực lượng đã tiến hành vụ tấn công tên lửa này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close