Mỹ không kích tại Yemen nhằm tiêu diệt phiến quân

VOV.VN - Các máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công các mục tiêu phiến quân tại thị trấn Radda, hạ gục ít nhất 10 phiến quân.

Nhà chức trách Yemen cho biết: các vụ không kích của Mỹ tại khu vực miền Trung Yemen hôm nay (04/11) đã làm ít nhất 10 phiến quân Ansar al-Sharia, một nhánh của Al Quaeda tại Yemen thiệt mạng. Theo nguồn tin, các máy bay không người lái của Mỹ đã nhắm vào các mục tiêu của phiến quân tại thị trấn Radda, tỉnh al-Bayda.

Các vụ không kích diễn ra trong bối cảnh các cuộc giao tranh giữa quân nổi dậy Houthi với các tay súng Al Quaeda và các tay súng bộ lạc người Sunni đang diễn ra ác liệt làm nhiều người thương vong.

Kể từ sau làn sóng nổi dậy lật đổ Tổng thống Ali Abdullah Saleh hồi năm 2002, Yemen - một đồng minh quan trọng của Mỹ đã rơi vào một tiến trình chuyển tiếp chính trị khó khăn kéo theo các vụ bạo lực thường xuyên xảy ra ở nước này. Tình trạng bất ổn hiện nay ở Yemen khiến các nước trong khu vực hết sức quan ngại, do quốc gia này án ngữ tuyến giao thương bằng đường biển của cả khu vực Trung Đông./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục