Mỹ không phản đối Nga và Mexico hợp tác chống buôn lậu ma tuý
Mexico là cửa ngõ chính được bọn buôn lậu sử dụng để đưa ma tuý từ các nước Mỹ Latinh vào Mỹ, với lượng ma tuý buôn lậu lên tới 40 tỷ USD mỗi năm.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ không phản đối Nga hợp tác với Mexico để chống buôn lậu ma túy. Nga đã nhiều lần tỏ ý sẵn sàng hợp tác với Mexico để giúp quốc gia này chống lại tình trạng buôn lậu ma túy, vốn là vấn đề khó giải quyết từ nhiều năm nay.
Mexico là cửa ngõ chính được bọn buôn lậu sử dụng để đưa ma tuý từ các nước Mỹ Latinh vào Mỹ, với lượng ma tuý buôn lậu lên tới 40 tỷ USD mỗi năm. Trong khi đó, chương trình hợp tác “Sáng kiến Mê-ri-đa” giữa Mỹ và Mexico để chống buôn lậu ma tuý từ nhiều năm nay đã bị chỉ trích là hao tiền tốn của mà lại kém hiệu quả.
Người phát ngôn bộ ngoại giao Mỹ cho rằng “Mexico là một nước láng giềng thân thiết, người bạn và một đối tác của Mỹ. Mexico có thể duy trì quan hệ song phương với bất cứ quốc gia nào mà họ muốn, kể cả Nga”. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định sự hợp tác Nga – Mexico không làm phương hại tới quan hệ Mỹ - Nga./.