Mỹ không thay đổi chính sách về phi hạt nhân hóa kể cả khi Triều Tiên thay thế lãnh đạo

Mỹ không thay đổi chính sách về phi hạt nhân hóa kể cả khi Triều Tiên thay thế lãnh đạo

VOV.VN - Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 29/4 nhấn mạnh Mỹ sẽ không thay đổi chính sách phi hạt nhân hóa Triều Tiên ngay cả khi lãnh đạo nước này được thay thế.

Phát biểu với báo giới ngày 29/04, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nước này sẽ tiếp tục chính sách phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn và có thể kiểm chứng ngay cả khi lãnh đạo Kim Jong Un được thay thế.

my khong thay doi chinh sach ve phi hat nhan hoa ke ca khi trieu tien thay the lanh dao hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AP)

Tuyên bố của ông Pompeo được ra trong bối cảnh tiếp tục có các tin đồn về việc Chủ tịch Triều Tiên có thể đang bệnh nặng do không xuất hiện trong một thời gian dài.

Trong khi giới chức Hàn Quốc cho rằng các tin đồn này là không chính xác và Chủ tịch Kim Jong Un đang tạm lánh để tránh khả năng lây nhiễm Covid-19, giới chức Mỹ khá thận trọng khi bình luận về tin đồn này.

Ngoài trưởng Pompeo cho biết Mỹ vẫn đang theo dõi thông tin về tình hình của lãnh đạo Triều Tiên tuy nhiên nước này hiện chưa có thông tin cụ thể nào.

Ông Pompeo cho biết ngay cả khi Triều Tiên thay đổi lãnh đạo, Mỹ vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi ngoại giao và đàm phán theo tinh thần thỏa thuận đạt được giữa Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump tại Singapore đó là phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn và có thể kiểm chứng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close