New York (Mỹ) thiếu thiết bị y tế “trầm trọng” vào đỉnh dịch Covid-19

Mỹ lo ngại New York thiếu thiết bị y tế “trầm trọng” vào đỉnh dịch Covid-19

VOV.VN - Giới chức y tế Mỹ lo ngại New York sẽ lâm vào tình trạng khan hiếm máy thở, thiếu hụt nghiêm trọng thiết bị bảo hộ và nhân viên y tế thời gian tới.

Với xu hướng gia tăng nhanh chóng của số lượng các ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, giới chức y tế Mỹ lo ngại tiểu bang New York sẽ nhiều khả năng lâm vào tình trạng khan hiếm máy thở, thiết bị bảo hộ cá nhân và thiếu hụt nhân viên y tế nghiêm trọng trong thời gian tới.  

new york (my) thieu thiet bi y te "tram trong" vao dinh dich covid-19 hinh 1
New York (Mỹ) thiếu thiết bị y tế “trầm trọng” vào đỉnh dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc họp báo vào hôm qua (3/4), Thống đốc tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo cho biết, để đối phó với tình trạng này, ông sẽ nhanh chóng bàn bạc với Chính phủ Mỹ để ban hành một lệnh hành pháp cho phép các cơ quan y tế nhà nước có thể lấy và sử dụng máy thở, thiết bị bảo hộ y tế từ các cơ sở y tế tư nhân hiện chưa sử dụng đến các vật tư y tế này. Bên cạnh đó, Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được huy động để vận chuyển các thiết bị y tế đến các cơ sở một cách khẩn trương.  

Ngoài ra, ông cũng cho biết Chính phủ Mỹ cũng đang khẩn trương tiến hành thảo luận với các công ty Trung Quốc về các hợp đồng thu mua máy thở. Vừa qua Chính quyền Mỹ đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc là Jack Ma và Mike Evans để thảo luận về các quy định của hợp đồng mua bán.

Hôm qua (3/4), tiểu bang New York, Mỹ đã ghi nhận số ca tử vong kỷ lục với 562 người chết trong vòng 24 giờ, nâng tổng số người thiệt mạng lên tới 2.935 người. Tính đến hết tối qua, Chính quyền địa phương đã tiến hành xét nghiệm và sàng lọc Covid-19 với tổng cộng hơn 102.000 trường hợp.

Trong đó, thành phố New York chiếm hơn một nửa số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 của tiểu bang này. Thị trưởng thành phố, ông Bill de Blasio cho biết hiện thành phố cần thêm ít nhất 15.000 máy thở, 65.000 giường bệnh và 45.000 nhân viên y tế để đáp ứng được số lượng ca nhiễm bệnh hiện nay./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close