Mỹ lo ngại về các buổi "tiệc Covid-19" tiếp diễn trong giới trẻ

VOV.VN - Những người dương tính với Covid-19 đã được mời tham dự tiệc để những người khác cũng bị lây nhiễm một cách có chủ ý.

Giới chức bang Alabama mới đây đã phát hiện một nhóm người trẻ tuổi ở thành phố Tuscaloosa tổ chức các buổi tiệc Covid-19 với sự tham gia của nhiều người nhiễm bệnh và người đầu tiên bị lây nhiễm sẽ được trao một khoản tiền thưởng.

Mỹ tới nay vẫn đứng đầu thống kê toàn cầu về số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 với hơn 2,6 triệu ca nhiễm và hơn 127.000 trường hợp tử vong.  (Ảnh minh họa: AP)

Điều đáng lo ngại là những người dương tính với Covid-19 đã được mời tham dự để những người khác cũng bị lây nhiễm một cách có chủ ý.

Thành viên Hội đồng thành phố Sonya McKinstry cho biết, hành động này đã trở thành một xu hướng đáng lo ngại trong giới trẻ và điều này có thể sẽ khiến virus lây lan nhanh trong cộng đồng.

Bà McKinstry cũng cho biết, nhiều buổi tiệc tương tự đã được tổ chức tại thành phố và các khu vực lân cận trong vài tuần qua, thậm chí nhiều hơn con số mà giới chức địa phương được thông báo.    

Alabama hiện đã ghi nhận 39.000 ca nhiễm và gần 1.000 trường hợp tử vong./.

Viết bình luận