Mỹ mở rộng điều tra các mật vụ liên quan đến gái mại dâm

Hiện Mỹ đang điều tra việc các nhân viên mật vụ đã quan hệ với gái mại dâm ở El Salvador hồi năm 2011.  

Cơ quan mật vụ của Mỹ đang mở rộng điều tra thông tin cho rằng, các nhân viên mật vụ Mỹ đã liên lạc với gái mại dâm trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đến El Salvador hồi năm 2011.

Các mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Barack Obama tại sân bay quốc tế Tampa ở Tampa, Florida, ngày 13/4/2012 (Ảnh: AFP)
Trong một tuyên bố ngày 26/4, người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ Mỹ Ed Donovan cho biết, trong quá trình điều tra các nhân viên mật vụ liên quan đến gái mại dâm ở Colombia vừa qua đã nảy sinh một số tình tiết mới.  Trước đó, Đài Truyền hình  KIRO-TV ở thành phố Seatle đã phát đi bản tin, trong đó trích dẫn một nhà thầu phụ của Mỹ xin giấu tên nói rằng ông đã cùng các nhân viên mật vụ và một số chuyên gia quân sự Mỹ đến một câu lạc bộ thoát y vũ  tại El Salvador trước chuyến thăm của Tổng thống Obama vào tháng 3/2011.

Nhà thầu phụ cho biết, các nhân viên mật vụ đã trả tiền cho gái mại dâm trong phòng VIP của câu lạc bộ này và ít nhất 2 trong số các nhân viên mật vụ đã đưa gái về khách sạn. Ông này còn nói rằng, một số nhân viên còn khoe khoang họ thường xuyên làm điều đó, nên không cần phải lo lắng cho họ. Bản tin của đài truyền hình KIRO –TV cũng trích lời ông chủ câu lạc bộ San Salvador nói rằng, câu lạc bộ của ông thường xuyên đón những nhân viên cấp cao của Đại sứ quán Mỹ ở El Salvador, cũng như các nhân viên thuộc Cục điều tra Liên bang Mỹ.

Đến nay, 11 nhân viên mật vụ Mỹ bị cáo buộc đưa gái mại dâm vào khách sạn tại thành phố Cartagena của Colombia vào đêm trước khi Tổng thống Obama tới dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước châu Mỹ. Trong đó, 8 nhân viên mật vụ đã bị buộc thôi việc. Ngoài số nhân viên mật vụ trên còn có hơn 10 quân nhân Mỹ dính líu đến vụ này cũng đang bị Bộ Quốc phòng Mỹ  tiến hành điều tra.

Phát biểu trên kênh truyền hình NBC, Tổng thổng Obama gọi những nhân viên mật vụ dính líu đến vụ bê bối đó là những kẻ ngớ ngẩn. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, một vài kẻ ngớ ngẩn đó không làm giảm uy tín những gì mà Mật vụ Mỹ đã làm/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.