Mỹ muốn Triều Tiên phải thực sự cam kết hủy bỏ vũ khí hạt nhân

Mỹ muốn Triều Tiên phải thực sự cam kết hủy bỏ vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Mỹ đang rất quan tâm tới thông tin về các hoạt động mới tại khu thử tên lửa Sohae của Triều Tiên.

Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun ngày 11/3 cho biết các hoạt động ngoại giao giữa 2 nước vẫn đang tiếp diễn mặc dù cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận chung nào.

my muon trieu tien phai thuc su cam ket huy bo vu khi hat nhan hinh 1
Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun. Ảnh: Japan Times

Phát biểu tại một hội nghị về hạt nhân tại thủ đô Washington ngày 11/3, ông Stephen Biegun cho biết hiện vẫn còn bất đồng giữa hai nước và Triều Tiên phải thể hiện rõ nước này thực sự cam kết hủy bỏ vũ khí hạt nhân của mình.

Theo ông Biegun, Mỹ không biết liệu Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có quyết định thực hiện một vụ thử tên lửa mới hay không, tuy nhiên Tổng thống Donald Trump sẽ rất thất vọng nếu điều này xảy ra. Ông Biegun cho biết chính quyền Tổng thống Trump rất quan tâm tới thông tin về các hoạt động mới tại khu thử tên lửa Sohae của Triều Tiên đồng thời đang giám sát tình hình một cách chặt chẽ trước khi đưa ra kết luận chính thức.

Trước đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Tổng thống Donald Trump để ngỏ khả năng cho một Hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhưng nhấn mạnh rằng vẫn cần có thêm thời gian.

Cuộc gặp thứ 2 giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội tháng trước đã không đạt được thỏa thuận do hai bên vẫn còn bất đồng liên quan đến yêu cầu phi hạt nhân hóa của Mỹ với Triều Tiên và yêu cầu dỡ bỏ trừng phạt của Triều Tiên với Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close