Mỹ, Nhật, Hàn hội đàm cấp cao về vấn đề Triều Tiên

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã đồng ý tổ chức một cuộc họp các nhà ngoại giao cấp cao của họ để bàn về vấn đề Triều Tiên trong thời gian tới.

"Chúng tôi đã đồng ý sẽ tổ chức một cuộc họp trong tương lai gần", ông Kurt Campbell, trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương phát biểu với các phóng viên ở Tokyo.

Trả lời câu hỏi về thông tin các nước đồng minh sẽ tổ chức cuộc hội đàm cấp cao tại Washington vào ngày 16/1 tới để thảo luận các bước tiếp theo về vấn đề CHDCND Triều Tiên sau khi có sự thay đổi lãnh đạo ở nước này, ông Campbell cho biết chưa ấn định ngày giờ cụ thể.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Kurt Campbell

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đang có chuyến công du 5 ngày tới Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là chuyến công du khu vực Đông Á đầu tiên của ông Campbell kể từ sau cái chết của nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Il tháng 12 vừa qua.

Trả lời câu hỏi những tin đồn về một vụ nổ tại một lò phản ứng hạt nhân nước nhẹ của Triều Tiên, ông Campbell nói rằng, ông không có thông tin gì.

"Tôi cũng vừa nghe tin đồn đó, nhưng tôi không thể xác nhận, đơn giản là tôi không biết", ông Campbell nói.

Tin đồn này nhanh chóng lan rộng tại Hàn Quốc và làm biến động thị trường chứng khoán của nước này hôm 6/1, mặc dù các nhà chức trách địa phương lên tiếng bác bỏ những tin đồn không có căn cứ này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên