Mỹ: phát động chiến dịch chống béo phì

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa phát động chiến dịch chống béo phì ở trẻ em trên toàn nước Mỹ, gọi đây là “một trong những vấn đề đe doạ tương lai nước Mỹ”.

Hiện cứ 3 trẻ em tại Mỹ có 1 em bị thừa cân hoặc béo phì. Theo bà Obama, chiến dịch có tên “Chúng ta cùng chuyển động” nhằm giúp trẻ em phát triển theo chiều hướng có khoẻ mạnh, cân nặng vừa phải. Ngành chức năng đang làm việc với các công ty thực phẩm, bác sỹ để đưa ra các nhán thực phẩm rõ ràng hơn.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Obama đã ký một bản ghi nhớ thành lập nhóm đặc nhiệm chống trẻ em béo phì. Lực lượng này gồm các thành viên nội các và quan chức cấp cao. Trong vòng 90 ngày họ sẽ phải xem xét lại các chính sách về dinh dưỡng trẻ em, hoạt động thể chất để đưa ra Kế hoạch hành động quốc gia. 

Bà Obama cho biết, Chính quyền Mỹ đang đề xuất một số dự án đầu tư lớn, gồm 10 tỷ USD trong vòng 10 năm để xây dựng pháp luật quy định tiêu chuẩn dinh dưỡng cho các trường học, 400 triệu USD/năm để đưa các cửa hàng thực phẩm tới các vùng có ít các dịch vụ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên