Mỹ phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy nối từ Mexico

VOV.VN - Đường hầm này nối một nhà kho ở thành phố Tijuana, Mehico, tới một khu thương mại ngoài trời của khu công nghiệp Otay Mesa ở San Diego. 

Văn phòng công tố viên Mỹ ngày 20/4 cho biết, giới chức nước này vừa phát hiện một đường hầm vận chuyển ma túy dài gần 1km từ Mexico đến thành phố San Diego, thuộc bang California, Mỹ, đồng thời tịch thu hơn 1 tấn cocaine và 7 tấn cần sa. 

(hình minh họa: ITN).

Đường hầm này nối một nhà kho ở thành phố Tijuana, Mexico, tới một khu thương mại ngoài trời của khu công nghiệp Otay Mesa ở San Diego, cách biên giới quốc tế hơn 400m về phía bắc. Nó được lắp đặt hệ thống đường ray, thiết bị thông gió, hệ thống chiếu sáng và thang máy lớn.

Lối ra của đường hầm ở phía Mỹ rộng khoảng 1m, được che phủ bằng một thùng rác. Trong vụ việc này, nhà chức trách Mỹ đã bắt giữ 6 đối tượng tại San Diego với tội danh vận chuyển ma túy và xây dựng đường hầm bất hợp pháp. Các đối tượng này gồm 1 công dân Mỹ, hai công dân Cuba và 3 công dân Mexico.

Theo Văn phòng công tố viên Mỹ, đây là đường hầm vận chuyển ma túy thứ 13 dọc theo biên giới bang California bị phát hiện kể từ năm 2006 đến nay./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mexico cam kết dẫn độ trùm ma túy Guzman sớm nhất có thể

VOV.VN - Các cơ quan chức năng cũng đang điều tra nguyên nhân Guzman có thể trốn thoát khỏi nhà tù được canh phòng cẩn mật nhất tại Mexico.

Hai sinh viên Australia hỏi mua ma túy tại Mỹ bị bắn

VOV.VN – Hai sinh viên người Australia tới Mỹ du lịch, hỏi mua ma túy từ một kẻ lạ mặt và bị đồng bọn của tên này bắn sau khi nói không có tiền cho chúng.

Mexico dùng xe tăng để canh ông trùm ma túy

Cơ quan chức năng đã điều cả xe tăng và thiết giáp tới nhà ngục Altiplano để canh gác Joaquin "El Chapo" Guzman.

Mexico kiểm soát trùm ma túy El Chapo bằng 1.000 camera an ninh

Các nguồn tin trước đó còn cho biết, xe tăng và các phương tiện bọc thép cũng được triển khai đến nhà tù nhằm đề phòng các đợt tấn công từ bên ngoài.

Một thiếu niên Mỹ chết do sử dụng ma túy quá liều trong kỳ nghỉ với mẹ

VOV.VN - Tại bang Ohio, Mỹ, một cậu bé 16 tuổi đã chết vì hít ma túy quá liều trong lúc hưởng “một kỳ nghỉ cuối tuần vui vẻ”  bên mẹ mình.

Tin cùng chuyên mục