Mỹ rút gọn hỗ trợ tài chính nghiên cứu vaccine thử nghiệm chống Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Mỹ đang cân nhắc các công ty phát triển vaccine chống Covid-19 nào sẽ tiếp tục được nhận hỗ trợ tài chính của Chính phủ.

Bộ Y tế và các Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết Chính phủ sẽ chỉ hỗ trợ tài chính đối với khoảng 7 trên tổng số 14 vaccine thử nghiệm chống Covid-19 đang được nghiên cứu hiện nay.

Ảnh minh họa: Getty.

Các quan chức Chính phủ Mỹ cho biết họ hy vọng nhiều người dân Mỹ sẽ được tiếp cận miễn phí với các loại vaccine chống Covid-19 đã được phê duyệt ngay khi các loại vaccine này được phân phối, dự kiến vào tháng 1 năm sau. Giới chức Mỹ cho biết Chính phủ sẽ làm việc với các công ty bảo hiểm để bảo đảm người dân nước này sẽ được sử dụng các loại vaccine chống Covid-19 miễn phí cũng như các dịch vụ y tế liên quan tới Covid-19 đang được thực hiện hiện nay.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump tháng trước đã phát động một chương trình giữa bộ Quốc phòng và bộ Y tế và Các dịch vụ Nhân sinh nhằm thúc đẩy phát triển các loại vaccine, điều trị và chẩn đoán Covid-19. Đây là một trong những nỗ lực của Chính phủ Mỹ nhằm có được vaccine phòng ngừa dịch bệnh này vào cuối năm nay. 

Chính phủ Mỹ đã đầu tư hơn 2 tỷ USD cho các công ty phát triển vaccine chống Covid-19 và hiện đang cân nhắc các công ty nào sẽ tiếp tục được nhận hỗ trợ tài chính của Chính phủ./.

Viết bình luận