Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay IL 20 gặp nạn của Nga

Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay IL-20 gặp nạn của Nga

VOV.VN - Mỹ sẵn sàng hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay IL-20 gặp nạn của Nga trên biển Địa Trung Hải.

Người phát ngôn Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ Kyle Raines ngày 19/9 cho biết, hạm đội này đã nắm được thông tin về vụ rơi máy bay IL-20 của Nga trên Địa Trung Hải và sẵn sàng cung cấp hỗ trợ tìm kiếm trên biển.

my san sang ho tro tim kiem chiec may bay il 20 gap nan cua nga hinh 1
Một chiếc máy bay IL-20 của Nga. Ảnh: Tass

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, ông Raines cho biết, Hạm đội 6 đã được thông báo về vụ rơi máy bay IL-20 của Nga trên khu vực Địa Trung Hải, khiến toàn bộ 15 quân nhân trên máy bay thiệt mạng và sẵn sàng cung cấp các hỗ trợ trên biển khi nhận được đề nghị của bất cứ quốc gia nào. Tuy nhiên, ông Rên không cho biết Hạm đội 6 đã nhận được đề nghị hỗ trợ từ phía Nga liên quan đến vụ tai nạn này hay chưa.

Tối 17/9, căn cứ Hmeimim của Nga tại Syria đã mất liên lạc với một chiếc máy bay quân sự IL-20 vào thời điểm 4 chiếc máy bay F-16 của Israel đang tiến hành chiến dịch không kích các mục tiêu tại Latakia. Chiếc IL-20 này sau đó bị bắn rơi và toàn bộ 15 quân nhân trên chiếc máy bay này đã thiệt mạng.

Ngày 18/9, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đã điều động 8 tàu tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn chiếc IL-20 gặp nạn.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Bộ Quốc phòng Nga đã cáo buộc quân đội Israel đã cố tình tạo ra một tình huống nguy hiểm bằng cách sử dụng máy bay Nga làm lá chắn trước các hệ thống phòng không của Syria./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close