Mỹ, Saudi Arabia tái khẳng định quan hệ đối tác quốc phòng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ và Quốc vương Saudi Arabia ngày 08/05 đã điện đàm và tái khẳng định quan hệ đối tác quốc phòng giữa hai nước.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deree cho biết hai bên đã thống nhất về tầm quan trọng của ổn định trên thị trường năng lượng toàn cầu và tái khẳng định mối quan hệ đối tác quốc phòng mạnh mẽ giữa hai nước. Hai bên cũng đã thảo luận các vấn đề song phương và khu vực quan trọng khác cũng như hợp tác trên cương vị chủ tịch luân phiên của các nhóm G7 và G20.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, Saudi Arabia cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump khẳng định Mỹ cam kết bảo vệ các lợi ích của mình và sự an toàn của các đồng minh trong khu vực cũng như quyết tâm đối đầu với bất kỳ yếu tố gây bất ổn nào. Phía Saudi Arabia cũng thông báo Tổng thống Trump đã tái khẳng định ủng hộ của Mỹ đối với các nỗ lực đạt được một giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Yemen.

Cuộc điện đàm diễn ra một ngày sau khi có thông tin Mỹ có kế hoạch rút 2 tổ hợp tên lửa phòng không Patriot khỏi Saudi Arabia, từng được sử dụng để bảo vệ nước này khỏi Iran./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục