Mỹ sẽ sản xuất đủ vaccine cho mọi người dân vào tháng 4/2021

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ sản xuất đủ vaccine ngừa Covid-19 cho mọi người dân Mỹ vào tháng 4 năm sau.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng cùng một số thành viên Nhóm đặc trách chống Covid-19, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ngay sau khi vaccine được Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) phê duyệt, vaccine sẽ được phân phối trong vòng 24 tiếng.

“Chúng ta sẽ sản xuất được ít nhất 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trước cuối năm nay và có khả năng nhiều hơn thế. Hàng trăm triệu liều sẽ được cung cấp mỗi tháng và chúng tôi hy vọng sẽ có đủ vaccine cho mọi người Mỹ vào tháng 4 năm sau. Một lần nữa, tôi tuyên bố ngay cả ở giai đoạn sau đó việc phân phối sẽ diễn ra nhanh nhất có thể” - Tổng thống Donald Trump nói.

Dự báo của Tổng thống Donald Trump trái ngược với nhận định của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, TS. Robert Redfield. Trước đó, phát biểu tại phiên điều trần trước Ủy ban Chuẩn chi Ngân sách Thượng viện ngày 16/9, ông Redfield nói rằng Mỹ sẽ không bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 sớm nhất cho đến tháng 11 hoặc tháng 12/2020. Ông Redfield cũng cho rằng hầu hết người dân Mỹ sẽ không thể tiếp cận rộng rãi vaccine ngừa Covid-19 cho đến mùa hè hoặc đầu mùa thu năm sau./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Số người Mỹ đồng ý tiêm phòng giảm mạnh dù Trump nói vaccine Covid-19 sẽ có trước bầu cử

VOV.VN - 51% người dân Mỹ sẽ sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 nếu chúng có sẵn, một con số giảm đáng kể so với 72% dân số Mỹ cho biết, họ sẽ tiêm vaccine trong cuộc khảo sát hồi tháng 4.

Mỹ lên kế hoạch phân phối ngay khi vaccine ngừa Covid-19 được phê duyệt

VOV.VN - Chính phủ Mỹ ngày 16/9 thông báo sẽ bắt đầu phân phối ngay sau khi vaccine ngừa Covid-19 được phê duyệt.

Tổng thống Mỹ: Vaccine Covid-19 có thể sẽ có trong 3 - 4 tuần tới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/9 tuyên bố vaccine ngăn ngừa Covid-19 của Mỹ có thể sẵn sàng sản xuất trong 3 - 4 tuần tới.

Tin cùng chuyên mục