Mỹ siết chặt giám sát kiểm dịch Covid-19 của các viện dưỡng lão

VOV.VN - Khoảng 1,4 triệu người sống tại gần 15.500 cơ sở chăm sóc tại Mỹ đã bị mắc Covid-19 và số ca tử vong ở người cao tuổi cũng lên tới hơn 34.000 ca.

Cơ quan Giám sát Chính phủ Mỹ hôm qua (20/5) cho biết, trung bình trong 10 viện dưỡng lão có tới 4 viện gặp nhiều vấn đề trong công tác kiểm soát lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây cũng là 1 trong các tác nhân chính khiến tỷ lệ nhiễm và tử vong do Covid-19 ở người cao tuổi trong các viện dưỡng lão tăng cao tại Mỹ.

My1.jpg

Ảnh minh họa: Reuters

Phần lớn những người mắc bệnh do các bệnh tiềm ẩn và tuổi cao. Những người cao tuổi trong các cơ sở này cũng sinh hoạt chung tại các khu phòng ăn, giải trí và ngay cả phòng tắm.

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Mỹ Ron Wyden cho rằng, phần lớn các viện dưỡng lão không có sự chuẩn bị để đối mặt các dịch bệnh phát sinh, đồng thời, cảnh báo của Chính phủ về Covid-19 cũng bị “phớt lờ” tại các cơ sở này. Ông khẳng định, cách chăm sóc người cao tuổi trong các viện dưỡng lão cần nhiều thay đổi.

Bà Seema Verma, người đứng đầu Chương trình bảo hiểm sức khỏe Mỹ (Medicare) cho biết, trong tuần này, thống đốc các bang nên mở rộng cảnh báo nghiêm trọng tới các viện dưỡng lão trước khi cho phép mở cửa trở lại. Bà cũng thông báo, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Medicare sẽ thành lập một ủy ban để kiểm tra công tác phòng dịch của các viện dưỡng lão. Các cuộc kiểm tra độc lập cũng như sự giám sát sẽ được siết chặt hơn để bảo vệ cho sức khỏe và an toàn cho đối tượng người cao tuổi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhật Bản có thể cung cấp vaccine điều trị Covid 19 vào năm 2021

VOV.VN - Công ty dược phẩm Nhật Bản Shionogi & Co hôm nay (8/5) thông báo đặt mục tiêu đưa ra thị trường vaccine phòng Covid-19 vào mùa thu năm tới.

Gần 7.000 người chết do Covid 19 trong các viện dưỡng lão ở Mỹ

VOV.VN - Theo New York Times, ít nhất 6.900 người sống trong các viện dưỡng lão ở Mỹ đã tử vong vì mắc Covid-19.

Nếu hậu quả dịch Covid 19 quá lớn, Liên minh châu Âu có thể tan vỡ

VOV.VN - Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thậm chí có dấu hiệu vượt ngoài tầm kiểm soát tại nhiều nước châu Âu.

Tin cùng chuyên mục