Số ca mắc Covid-19 tăng gấp đôi ở ít nhất 10 bang trong tháng 6 tại Mỹ

Mỹ: Số ca mắc Covid-19 tăng gấp đôi ở ít nhất 10 bang trong tháng 6

VOV.VN - Mỹ tiếp tục đứng đầu thống kê toàn cầu về số ca nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19.

Số ca mắc Covid-19 đã tăng gấp đôi ở ít nhất 10 bang của Mỹ trong tháng 6. Mỹ tiếp tục đứng đầu thống kê toàn cầu về số ca nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19.

Trong số những bang ở Mỹ ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng đột biến trong thời gian qua, Arizona có tỷ lệ lây nhiễm tăng 294% trong tháng 6, tiếp theo là Nam Carolina và Arkansas. Số ca mắc Covid-19 cũng tăng gấp đôi ở Alabama, Nevada, Bắc Carolina, Oklahoma và Utah.

so ca mac covid-19 tang gap doi o it nhat 10 bang trong thang 6 tai my hinh 1
Bãi biển ở Oceanside, California đông người vào ngày 22/6 nhưng rất ít người đeo khẩu trang bất chấp dịch Covid-19 (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 trên toàn nước Mỹ tăng ít nhất 43% và số ca tử vong tăng 20%. Tỷ lệ lây nhiễm và tử vong ở Mỹ có thể còn cao hơn so với con số hiện tại do nhiều bang vẫn chưa báo cáo số liệu thống kê.  Mỹ hiện đã xác nhận hơn 2,7 triệu ca nhiễm bệnh và hơn 129.000 người đã tử vong.  

Giám đốc Viện dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia  Anthony Fauci ngày 30/06 cảnh báo số ca mắc Covid-19 mỗi ngày ở Mỹ có thể sẽ tăng hơn gấp đôi trong thời gian tới nếu người dân nước này không nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng tránh. Theo ông Fauci, Mỹ hiện chưa kiểm soát được dịch bệnh và nếu người dân Mỹ không sử dụng khẩu trang hoặc thực hiện giãn cách xã hội, số ca lây nhiễm mỗi ngày có thể tăng từ 40.000 hiện nay lên 100.000. Ông Fauci cũng cho rằng chưa có gì đảm bảo Mỹ sẽ bào chế được vaccine vào cuối năm nay.      

Trong một diễn biến liên quan, do số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng tại Mỹ, Liên minh châu Âu đã loại Mỹ ra khỏi danh sách các nước an toàn trong bối cảnh khối này sẽ cho phép các hoạt động đi lại không thiết yếu nối lại từ 1/7./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close