Mỹ tái hợp 522 trẻ em bị tách khỏi bố mẹ theo chính sách nhập cư

VOV.VN - Chính phủ Mỹ đã cho tái hợp 522 trẻ em bị chia tách khỏi gia đình của chúng theo sáng kiến nhập cư gây tranh cãi.

Trong thông cáo của Cơ quan Hải quan và bảo vệ Biên giới Mỹ, có một số lượng nhỏ trẻ em bị chia tách bởi những lý do khác sẽ được tách biệt khỏi chương trình hòa nhập này, trong đó bao gồm cả những trường hợp không thể xác nhận được mối quan hệ gia đình.

my tai hop 522 tre em bi tach khoi bo me theo chinh sach nhap cu hinh 1
Ảnh minh họa: AFP

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/4 đã ký một sắc lệnh chấm dứt chính sách chia tách trẻ em nhập cư khỏi gia đình của chúng tại khu vực biên giới Mỹ-Mexico sau khi những hình ảnh những đứa trẻ được báo chí đăng tải gây phẫn nộ dư luận trong và ngoài nước Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Bộ An ninh nội địa Mỹ, Cơ quan y tế và dịch vụ dân sinh đang giữ 2.053 đứa trẻ bị chia tách tại các cơ sở do cơ quan này tài trợ. Cơ quan y tế và dịch vụ dân sinh cũng đang làm việc với các đối tác và truyền thông để đoàn tụ cho những đứa trẻ vị thành niên với cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của chúng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo báo cáo, có khoảng 17% trẻ vị thành niên tại các cơ sở của Cơ quan y tế và dịch vụ dân sinh Mỹ thuộc diện bị chia tách theo chính sách nhập cư “Không khoan dung”, 83% còn lại đến Mỹ mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ./.

Châu Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds