Mỹ tăng gấp đôi lực lượng an ninh tư nhân tại Iraq
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố kế hoạch tăng gấp đôi số nhà thầu an ninh tư nhân được Chính phủ Mỹ thuê tại Iraq, thay thế cho lực lượng quân đội Mỹ đang rút dần khỏi nước này.
Đến cuối tháng này, lực lượng chiến đấu của Mỹ sẽ chính thức hoàn thành việc rút quân khỏi Iraq, chuẩn bị cho việc rút hoàn toàn quân Mỹ khỏi nước này vào cuối năm sau.
![]() |
|
Một người lính Mỹ tại Iraq. (Nguồn: Internet)
|
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ sẽ thành lập 4 cơ quan đại diện mới tại một số thành phố lớn của Iraq. Để đảm bảo an ninh cho những cơ quan này, đến tháng 10 sang năm, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ thuê tổng cộng 7.000 nhân viên an ninh tư nhân. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ các cơ sở của Mỹ tại Iraq, số nhân viên an ninh tư nhân này cũng tham gia huấn luyện cho các lực lượng an ninh Iraq.
Lực lượng an ninh tư nhân do Chính phủ Mỹ thuê tại Iraq đã gây ra nhiều bê bối, chủ yếu là việc lạm dụng quyền lực, gây ra nhiều thương vong cho dân thường Iraq./.
