Mỹ tập trung xem xét chiến lược chống khủng bố

Ngày 6/10, Tổng thống Mỹ Obama đã đến thăm Trung tâm Phòng chống khủng bố quốc gia của nước này và cam kết sẽ tiếp tục truy quét quyết liệt tổ chức khủng bố Al- Qaeda và lực lượng Taliban.  

Tổng thống Obama cho biết, Mỹ đã đạt được những bước tiến đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố và kêu gọi các nhân viên của Trung tâm tiếp tục công việc, không được buông lỏng nhiệm vụ này.

Ông Obama nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta cần phải nỗ lực gấp đôi để đối phó với những nguy cơ khủng bố mà chúng ta vẫn phải đối mặt. Chúng ta phải duy trì những gì đạt được”.

Lính Mỹ kiểm tra một hang động tại Afghanistan

Ngay sau chuyến thăm tới Trung tâm Chống khủng bố quốc gia, Tổng thống Mỹ Obama cũng tổ chức cuộc họp tại Nhà trắng với các nghị sỹ quan trọng của Quốc hội, nhằm xem xét lại chiến lược của Mỹ tại Afghanistan và Pakistan.

Cuộc họp diễn ra trong thời điểm binh lính Mỹ bị thiệt mạng nhiều nhất tại chiến trường trong vòng 8 năm qua, và Tổng chỉ huy quân đội Mỹ tại Afghanistan, tướng McChrystal đề nghị Tổng thống Mỹ điều thêm quân đến chiến trường này nếu Mỹ không muốn bị thất bại./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.