Mỹ thâm hụt ngân sách lên tới 864 tỷ USD trong tháng 6

Mỹ thâm hụt ngân sách lên tới 864 tỷ USD trong tháng 6

VOV.VN - Ngày 13/7, Bộ Tài chính Mỹ thông báo thâm hụt ngân sách của nước này lên tới 864 tỷ USD trong tháng 6.

Đây là mức thâm hụt ngân sách cao kỷ lục, vượt mức 738 tỷ USD trong tháng 4 vừa qua. Số ngân sách thâm hụt này cũng nằm trong gói ngân sách hàng ngàn tỷ USD mà Quốc hội đã thông qua để đối phó với tác động của đại dịch Covid-19.

my tham hut ngan sach len toi 864 ty usd trong thang 6 hinh 1
Ảnh minh họa/KT

Trong chín tháng đầu năm tài khóa, bắt đầu từ tháng 10/2019, tổng ngân sách thâm hụt của Mỹ lên tới 2.740 tỷ USD, cao kỷ lục so với cùng giai đoạn trước đây. Tuy vậy mức thâm hụt này đã được Văn phòng Ngân sách Quốc hội dự báo, với mức thâm hụt 3.700 tỷ USD trong cả năm. Trước đó năm 2009, Chính phủ Mỹ đã phải chi 1.400 tỷ USD để đối phó với suy thái kinh tế do khủng hoảng tài chính năm 2008 gây ra.

Theo Báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ, thâm hụt tháng 6 tăng cao do thực hiện các chương trình cứu trợ của chính phủ như việc hỗ trợ 600 USD mỗi tuần cho người lao động để trợ cấp thất nghiệp và giúp các doanh nghiệp duy trì biên chế lao động.

Riêng Chương trình bảo vệ tiền lương trong tháng 6 là 511 tỷ USD, mặc dù chính phủ không phải chi trả ngay mà khấu trừ vào tiền thuế hoặc lãi suất ngân hàng nếu các doanh nghiệp đủ điều kiện. Ngoài ra nguyên nhân thâm hụt ngân sách cao trong tháng 6 là do chính phủ Mỹ cho trì hoãn các khoản thanh toán thuế đến ngày 15/7./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close