Mỹ thừa nhận không kích nhầm làm 62 binh sĩ Syria thiệt mạng

VOV.VN - Quân đội Mỹ vừa lên tiếng thừa nhận đã tiến hành không kích ở phía đông Syria hồi tháng 9 vừa qua làm hàng chục binh sĩ chính phủ Syria thiệt mạng.

Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) bày tỏ sự nhầm lẫn này là đáng tiếc đồng thời nhấn mạnh, cuộc không kích không nhằm mục tiêu vào lực lượng chính phủ Syria mà tấn công các mục tiêu của IS ở vùng Deir al-Zuor.

Mỹ oanh kích một vị trí ở Syria. Ảnh: Daily Express.

Vị quan chức này cho rằng sự nhầm lẫn đó cũng một phần là do các binh sĩ chính phủ Syria không mặc đồng phục và nhìn giống những tay súng thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Ngay sau vụ việc, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lên án và đổ lỗi cho Mỹ về vụ tấn công làm chết ít nhất 62 binh sĩ nước này đồng thời khẳng định, các cuộc không kích gây chết người vừa nêu là có chủ ý.

Các cuộc không kích của liên quân quốc tế tại Syria diễn ra trong bối cảnh một lệnh ngừng bắn giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập do Nga và Mỹ nỗ lực thiết lập có nguy cơ bị đổ vỡ hoàn toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga kêu gọi Mỹ điều tra cuộc không kích nhầm vào quân đội Syria

VOV.VN - Nga kêu gọi Mỹ tiến hành cuộc điều tra kỹ cuộc không kích nhầm vào quân đội Syria, và thực thi các biện pháp nhằm tránh sự cố tương tự.

Liệu Mỹ có dùng biện pháp quân sự để giải quyết dứt điểm vấn đề Syria?

VOV.VN - Phía Mỹ vừa bất ngờ dọa cắt đứt liên lạc ngoại giao về Syria với Nga và bắn tin sẽ dùng giải pháp mạnh - bao gồm cả quân sự - để xử lý vấn đề Syria.

Mỹ không kích nhầm quân chính phủ Syria, Liên Hợp Quốc họp khẩn

VOV.VN - Liên Hợp Quốc sẽ tiến hành cuộc họp khẩn trong ngày 18/9 về tình hình tại Syria theo đề nghị của Nga sau vụ Mỹ không kích vào quân đội Syria. 

Syria: Liên quân của Mỹ đang khiến IS rời Iraq đến Syria

VOV.VN -"Liên minh này chưa bao giờ muốn đánh bại IS, mà ngược lại, họ đang phá hủy cơ sở hạ tầng của nền kinh tế Syria", Ngoại trưởng Syria cho biết.

Quân nhân Mỹ đầu tiên thiệt mạng tại Syria

VOV.VN - Một quân nhân Mỹ tham gia chống IS ở Syria đã thiệt mạng do vụ nổ từ loại bom tự tạo. Đây là binh sĩ Mỹ đầu tiên thiệt mạng vì xung đột ở Syria.

Tin cùng chuyên mục