Mỹ tiếp tục cấm viện trợ lương thực cho Triều Tiên

Mỹ tiếp tục cấm viện trợ lương thực cho Triều Tiên

(VOV) - Đây được coi là thái độ cứng rắn của Quốc hội Mỹ trước tình hình phức tạp gần đây của Bình Nhưỡng.

Ngày 7/2, truyền thông Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Quốc hội Mỹ cho biết, đại diện đảng Dân chủ Mỹ - Harry Reid đã đệ trình Dự thảo nông nghiệp sửa đổi năm 2013, trong đó không đồng ý sử dụng quỹ viện trợ nước ngoài của Mỹ vào việc hỗ trợ lương thực cho CHDCND Triều Tiên. 

Nếu Dự thảo này được Quốc hội Mỹ thông qua, việc viện trợ của Mỹ cho Triều Tiên sẽ chính thức chấm dứt cho đến năm 2018. Đây được coi là thái độ cứng rắn của Quốc hội Mỹ trước động thái làm phức tạp tình hình gần đây của Bình Nhưỡng. 

Quỹ viện trợ nhân đạo được Mỹ thành lập để ủng hộ cho những quốc gia, khu vực bị ảnh hưởng bởi nạn đói. Nhiều ý kiến cho rằng, việc Mỹ hỗ trợ nhân đạo cho Triều Tiên, một đất nước chỉ chú trọng nâng cao sức mạnh quân sự hơn là các phúc lợi xã hội dành cho người dân là một việc làm không thích hợp với mục đích nhân đạo.

Mỹ đã từng sử dụng biện pháp ngừng viện trợ lương thực cho Triều Tiên để đối phó với những hành động khiêu khích của nước này như phóng tên lửa tầm xa, hay trục xuất các nhân viên Mỹ giám sát việc phân bổ lương thực viện trợ…

Trước đó, Quốc hội Mỹ cũng từng ra dự luật tương tự vào năm 2012 nhưng không được Hạ viện Mỹ thông qua./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN