Mỹ tiếp tục công tác cứu hộ sau vụ nổ ở mỏ than

Lực lượng cứu hộ đã tìm cách tiếp cận với khu vực được cho là thợ mỏ đang mắc kẹt. Hiện vẫn còn 4 người mất tích.

Các cơ quan chức năng Mỹ vẫn tiếp tục các hoạt động cứu hộ sau khi xảy ra vụ nổ tại mỏ than ở Bang West Virginia khiến 25 người chết. 

Đây là vụ tai nạn mỏ tồi tệ nhất trong 25 năm qua ở Mỹ. Vụ nổ xảy ra ở độ sâu 300m dưới lòng đất.

Lực lượng cứu hộ đã tìm cách tiếp cận với khu vực được cho là thợ mỏ đang mắc kẹt. Tuy nhiên, nỗ lực tìm kiếm cũng có lúc phải  tạm dừng vì nồng độ khí methane trong mỏ tăng cao, có nguy cơ xảy ra một vụ nổ khác.

Hiện đã tìm thấy được 25 thi thể thợ mỏ. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân có người bị thiệt mạng và hứa sẽ tiếp tục triển khai công tác cứu hộ.

Tập đoàn năng lượng Massey Energy, chủ sở hữu mỏ than là một trong 5 nhà cung cấp than đứng đầu nước Mỹ và cũng là một trong những doanh nghiệp thu lợi nhuận lớn nhất trong ngành công nghiệp than mỏ.

Năm 2009, số người chết do tai nạn mỏ than ở Mỹ là 34 người và năm 2008 là 52 người./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.