My to chuc tang le trong the cho 2vien canh sat bi ban

Mỹ tổ chức tang lễ trang trọng cho viên cảnh sát bị bắn chết

VOV.VN - Người phát ngôn của sở cảnh sát New York cho hay tang lễ của cảnh sát Rafael Ramos có lẽ là lễ tang lớn nhất trong lịch sử của ngành cảnh sát Mỹ.

Ngày 27/12, hàng chục nghìn cảnh sát và người dân ở thành phố New York (Mỹ) đã tham gia đám tang của một trong 2 sĩ quan cảnh sát bị bắn chết khi đang làm nhiệm vụ cách đây 1 tuần.

Người phát ngôn của sở cảnh sát New York Stephen David nói rằng tang lễ của cảnh sát Rafael Ramos có lẽ là lễ tang lớn nhất trong lịch sử của ngành cảnh sát Mỹ. 

my to chuc tang le trong the cho 2vien canh sat bi ban hinh 1 Người dân cầm di ảnh của hai viên cảnh sát bị bắn (ảnh: Reuters)

Trong khi đó bên ngoài nhà thờ, nhiều đoàn cảnh sát trong trang phục màu xanh thẫm đứng trang nghiêm ở các  con phố xung quanh nhà thờ Tabernacle để tưởng nhớ và đưa tiễn người đồng nghiệp của mình.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio, cảnh sát trưởng thành phố New York, lãnh đạo công đoàn cũng có mặt và phát biểu trong lễ tang của cảnh sát Ramos.

Cái chết của hai cảnh sát Rafael Ramos và một đồng nghiệp gốc châu Á đã trở thành nơi tập hợp của lực lượng cảnh sát trên khắp  nước Mỹ- những người đang bị bao vây bởi các cuộc biểu tình đường phố thời gian qua.

Người biểu tình phẫn nộ cho rằng, cảnh sát Mỹ luôn đối xử không công bằng với người da màu và phân biệt chủng tộc trong khi làm nhiệm vụ.

Ngày 20/12 trước đó, một kẻ cực đoan có vấn đề về tâm lý Brinxley, 28 tuổi đã bắn chết hai cảnh sát Ramos 40 tuổi gốc Mỹ La tinh và Liu 32, người gốc châu Á khi họ đang ngồi trên xe tuần tra ở quận Brooklyn. Sau đó, hung thủ người da đen này đã tự sát.

Trước khi thực hiện vụ thảm sát, trên trang cá nhân của mình, tên Brinsley đã đăng những thông điệp có nội dung chống cảnh sát và ám chỉ sẽ trả thù cho cái chết của thanh niên da đen Michael Brown và Eric Garner bị chết dưới tay của sát da trắng cách đây nhiều tuần./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close