Mỹ treo giải 10 triệu USD cho thông tin về thủ lĩnh Hezbollah ở Iraq

Mỹ treo giải 10 triệu USD cho thông tin về thủ lĩnh Hezbollah ở Iraq

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ trao 10 triệu USD cho thông tin về các hoạt động, mạng lưới và những người thân cận của Kawtharani.

Ngày 10/4 Mỹ đã treo giải 10 triệu USD cho thông tin về Mohammad al-Kawtharani - thủ lĩnh quân sự cấp cao của nhóm Hồi giáo Hezbollah ở Iraq.

Kawtharani là người thân cận với Tướng Iran Qassem Soleiman, từng thiệt mạng trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Iraq hồi tháng 1.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Kawtharani đã thay Tướng Soleiman tiến hành điều phối chính trị các nhóm bán quân sự liên quan tới Iran, nhằm tấn công các phái đoàn ngoại giao nước ngoài và tham gia nhiều hoạt động hình sự có tổ chức.

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ trao 10 triệu USD cho thông tin về các hoạt động, mạng lưới và những người thân cận của Kawtharani trong nỗ lực ngăn cản các cơ chế tài chính của tổ chức Hezbollah bắt buồn từ Liban.

Mỹ từng liệt Kawtharani vào danh sách khủng bố quốc tế năm 2013 với cáo buộc tài trợ cho các nhóm vũ trang ở Iraq và giúp vận chuyển các tay súng Iraq tới Syria để hỗ trợ Tổng thống Bashar al-Assad./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close