Mỹ trình diễn tiêm kích, gửi thông điệp đoàn kết quốc gia chống Covid-19

VOV.VN - Hoạt động này nằm trong chiến dịch American Strong, kéo dài hai tuần được quân đội Mỹ triển khai để củng cố tinh thần chống Covid-19.

Trên khắp nước Mỹ, các máy bay chiến đấu của Hải quân và Không quân Mỹ đang sải cánh trên bầu trời với nhiệm vụ cảm ơn các nhân y tế Mỹ và thúc đẩy thông điệp đoàn kết quốc gia chống Covid-19. Hoạt động này nằm trong chiến dịch American Strong, chương trình biểu diễn kéo dài hai tuần được quân đội Mỹ triển khai để củng cố tinh thần chống Covid-19.

Màn trình diễn ấn tượng của các đội bay. Ảnh: Popular Mechanics.

Đến thời điểm hiện tại, quân đội Mỹ đã tiến hành hàng chục chuyến bay và nhiều chuyến bay khác cũng đang được lên kế hoạch. Các đội bay Thunderbirds của không quân và đội bay Blue Angels đã có những màn trình diễn cực kỳ nổi bật. Trong khi các phi đội điều khiển máy bay ném bom B-1 và máy bay chiến đấu Super Hornet cũng để lại ấn tượng không kém. Dự kiến sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 12/5.

Vào ngày 28/4, đội bay Blue Angels đã điều khiển các chiến đấu cơ F/A-18C Hornet bay qua bầu trời New York, New Jersey và Pennsylvania cùng với đội bay Thunderbirds. Đoạn video bên dưới kết thúc với cảnh chiến đấu cơ này được tiếp nhiên liệu từ máy bay vận tải KC-10 Extender. 

Cùng thời điểm đó, thành phố Kansas chứng kiến màn trình diễn của các  máy bay ném bom tàng hình B-2A Spirit, được hỗ trợ bởi 4 máy bay huấn luyện T-38 Talon và các cường kích "Thần sấm" A-10 Thunderbolt.

Ở phía Tây Nam, lực lượng không quân đã huy động tổng cộng 17 chiếc F-16 Fighting Falcons và F-35 Lightning II bay qua bầu trời Phoenix. Những máy bay chiến đấu này được tháp tùng bởi máy bay tiếp nhiên liệu trên không  KC-135 Stratotanker, xuất phát từ căn cứ không quân Luke ở bang Arizona.

Khu vực phía Nam Louisiana là nơi được chứng kiến màn trình diễn theo mô hình cầu vượt ấn tượng nhất. 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress xuất phát từ căn cứ không quân Barksdale, được tháp tùng bởi máy tiêm kích F-15E Strike Eagle.


Viết bình luận