Mỹ Trung nhất trí hợp tác trừng phạt Triều Tiên

Mỹ, Trung nhất trí hợp tác trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng hai nước cùng bày tỏ lo ngại trước mối đe dọa to lớn mà Triều Tiên gây ra đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Ngày 8/1, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm về hành động của Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch. Hai bên nhất trí sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc đưa ra những biện pháp thích hợp trừng phạt Triều Tiên.

Tại cuộc điện đàm, Ngoại trưởng hai nước cùng bày tỏ lo ngại trước mối đe dọa to lớn mà Triều Tiên gây ra đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Ngoại trưởng Mỹ Kerry và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã nhất trí rằng, Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhau tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, cũng như với các đối tác tham gia đàm phán 6 bên để có hành động thích hợp.

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết, phía Mỹ sẽ hội đàm với các đồng minh trong khu vực, trong đó có Hàn Quốc, về việc đưa ra biện pháp đối phó thích hợp đối với tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch của Triều Tiên./. 

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close