Mỹ trừng phạt 30 công ty cá nhân hỗ trợ Iran về vũ khí

Mỹ trừng phạt 30 công ty, cá nhân hỗ trợ Iran về vũ khí

VOV.VN - Các công ty, cá nhân nằm trong danh sách này bị trừng phạt về việc chuyển giao các công nghệ giúp thúc đẩy chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

Ngày 24/3, Mỹ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với 30 công ty và các cá nhân nước ngoài và về việc chuyển giao công nghệ nhạy cảm cho Iran để phục vụ chương trình tên lửa của nước này hoặc vi phạm quy định về kiểm soát xuất khẩu đối với Iran, Triều Tiên và Syria.

my trung phat 30 cong ty ca nhan ho tro iran ve vu khi hinh 1
Một tên lửa đạn đạo của Iran được phóng thử nghiệm hôm 9/3/2016. Nguồn: Reuters
Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, 11 công ty và các cá nhân từ Trung Quốc, Triều Tiên, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nằm trong danh sách này bị trừng phạt về việc chuyển giao các công nghệ giúp thúc đẩy chương trình tên lửa đạn đạo của Iran. 

9 công ty và cá nhân còn lại bị trừng phạt vì vi phạm các quy định về không phổ biến vũ khí hạt nhân tại Iran, Triều Tiên và Syria. Các cá nhân và tổ chức này được cho là đã chuyển giao các công nghệ nhạy cảm có thể góp phần vào việc chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt. Những thực thể, cá nhân bị trừng phạt sẽ bị đóng băng toàn bộ tài sản trong quyền tài phán của Mỹ và công dân Mỹ bị cấm giao dịch với các đối tượng này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close