Mỹ trừng phạt công ty của Iraq liên hệ với IRGC

VOV.VN - Mỹ vừa thông báo trừng phạt một công ty của Iraq có liên hệ với lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Bộ Tài chính Mỹ ngày 12/6 công bố quyết định áp lệnh trừng phạt đối với công ty South Wealth Resources, có trụ sở tại Baghdad, Iraq với cáo buộc công ty này đã hỗ trợ cho hoạt động buôn lậu vũ khí. Công ty này và hai cá nhân người Iraq khác sẽ bị cấm giao dịch với các công dân Mỹ.

Tướng Qasem Soleimani (giữa), người đứng đầu lực lượng Quds thuộc IRGC. Ảnh: AFP

Động thái này được đưa ra sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 4 vừa qua đưa Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài.

Tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ cũng công bố các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào ngành hóa dầu của Iran với mục đích gia tăng sức ép đối với Iran liên quan đến chương trình tên lửa đạn đạo của quốc gia Hồi giáo này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhiều lần thúc giục Iran trở lại bàn đàm phán, cho thấy Mỹ có thể đang tìm kiếm đối thoại với Iran bằng cách gây áp lực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào ngành công nghiệp Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 08/05 đã ra lệnh áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với ngành công nghiệp kim loại của Iran.

Trung Quốc ủng hộ Iran, phản đối các lệnh trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị vừa lên tiếng khẳng định, Trung Quốc phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương của Mỹ đối với Iran.

Iran chỉ trích Mỹ “giả dối” với luận điệu vừa đàm phán vừa trừng phạt

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Iran cho các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là minh chứng cho hành động “khủng bố kinh tế” và là sự tiếp diễn thái độ thù địch với Iran.

Tin cùng chuyên mục