Mỹ trừng phạt một loạt công ty và cá nhân của Nga và Trung Quốc

Mỹ trừng phạt một loạt công ty và cá nhân của Nga và Trung Quốc

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 24/3 đã áp đặt trừng phạt đối với 30 công ty và các cá nhân tại 10 nước, trong đó có Nga và Trung Quốc.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, các biện pháp trừng phạt này dựa trên quy định về việc hạn chế vũ khí hóa học của Iran, Triều Tiên và Syria. Theo đó, 11 công ty và các cá nhân bị trừng phạt vì chuyển giao những thiết bị nhạy cảm cho chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.

my trung phat mot loat cong ty va ca nhan cua nga va trung quoc hinh 1
Các lệnh trừng phạt của Mỹ được cho là nhằm gây sức ép với chính quyền của Tổng thống Nga Putin liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Ảnh: Reuters

Trong số này, có các công ty và các nhân tại Trung Quốc và một công ty của Triều Tiên. Những công ty và các nhân này sẽ bị cấm giao dịch thương mại với Chính phủ Mỹ.

Bên cạnh đó, 7 nước khác, trong đó có Nga, cùng 19 công ty và các cá nhân cũng nằm trong danh sách trừng phạt. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, có những thông tin rõ ràng về việc những nước, các công ty và cá nhân này đã vận chuyển hàng hóa có thể giúp phát triển tên lửa tại Iran, Triều Tiên hoặc Syria.

Tháng trước, chính quyền Mỹ cũng áp đặt trừng phạt đối với các công ty có trụ sở tại Trung Quốc vì có liên quan đến chương trình phát triển tên lửa, sau khi Iran bắn thử một quả tên lửa đạn đạo.

Lệnh trừng phạt của Mỹ được cho là nhằm gia tăng sức ép lên Iran cũng như các công ty của Trung Quốc có liên quan đến các chương trình tên lửa của Iran và Triều Tiên./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close