Mỹ tuyên bố gia tăng sức ép tối đa lên Iran và Venezuela

VOV.VN - Một quan chức Mỹ hôm 29/3 cho biết, Mỹ sẽ đưa ra các biện pháp gia tăng sức ép tối đa lên Iran trong tuần này. 

Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ phụ trách các vấn đề về khủng bố và tình báo tài chính Sigal Mandelker.

Thứ trưởng Mỹ Sigal Mandelker. Ảnh: Bloomberg News.

Bà cho biết sẽ thảo luận các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran trong những ngày tới với quan chức chính phủ các nước như Malaysia, Singapore và Ấn Độ.

Trong tuần này, chính phủ Mỹ cũng đã thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran. Danh sách trừng phạt bao gồm các cá nhân tổ chức được cho là “ bình phong” của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Ngoài ra, trong số các thực thể bị trừng phạt còn bao gồm các ngân hàng cũng như cơ quan tài chính của Iran. Bộ Quốc phòng Iran cũng nằm trong danh sách do đã hỗ trợ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran  về mặt hậu cần.  

Theo bà Sigal Mandelker, Mỹ cũng đang đưa ra các “sức ép tối đa” nhằm vào chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Theo một số nguồn tin, Mỹ đã kêu gọi các tập đoàn nước ngoài cần phải cắt giảm hoạt động giao dịch dầu với Venezuela, không sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt, thậm chí kể cả khi hoạt động thương mại này không bị cấm theo các biện pháp trừng phạt của Mỹ đã công bố nhằm vào Venezuela./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiến lược gây sức ép tối đa của Mỹ: Thất bại được định sẵn?

VOV.VN - Dù cùng lúc dùng các đòn tấn công từ trừng phạt, cô lập ngoại giao và thậm chí đe dọa chiến tranh nhưng Mỹ không thể khiến Triều Tiên và Iran đầu hàng.

'Tổng thống tự phong' Venezuela bị cấm giữ chức vụ công trong 15 năm

Kiểm toán trưởng quốc gia Veneuzela Elvis Amoroso cho hay quyết định trên được đưa ra theo điều 105 của Luật Cơ bản của Cơ quan Tổng kiểm toán.

Bị dọa gây áp lực tối đa, Iran cảnh báo đánh cả Mỹ và Israel

VOV.VN - Trước lời đe dọa gây sức ép tối đa của chính quyền Trump, Iran cảnh báo sẽ phản đòn nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và Israel.

Mỹ muốn đẩy mạnh chiến lược “gây sức ép tối đa” đối với Iran

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chủ trì một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Iran vào cuối tháng 9/2018.

Vì sao Triều Tiên sẽ vẫn trụ vững trước “áp lực tối đa” từ Mỹ?

VOV.VN - Dù chính quyền Mỹ gây “áp lực tối đa”, Triều Tiên vẫn có nhiều cơ sở để trụ vững theo nhận định của một chuyên gia về Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục