Mỹ tuyên bố không có ý định can thiệp bầu cử Nga

Mỹ tuyên bố không có ý định can thiệp bầu cử Nga

VOV.VN - Mỹ không bao giờ có ý định can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Nga, dù bằng cách này hay cách khác.

Phó Đại sứ Mỹ tại Moskva, ông Anthony F. Godfrey hôm 17/1 cho biết, Mỹ coi cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra tại Nga là vấn đề nội bộ của quốc gia này và không hề có kế hoạch can thiệp.

my tuyen bo khong co y dinh can thiep bau cu nga hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Newsweek.

Tuyên bố trên nhằm đáp lại phát ngôn của người đứng đầu Ủy ban Bảo vệ Chủ quyền Quốc gia thuộc Hội đồng Liên bang Nga Andrei Klimov trước đó cùng ngày khẳng định: “Trong số các ứng cử viên của Nga, Mỹ đã nhắm sự hỗ trợ những người mà nước này cho là phù hợp, song song với việc kêu gọi tẩy chay bầu cử trước sự kiện trọng đại của nước Nga”.

Theo ông Godfrey, Đại sứ Mỹ tại Nga John Huntsman đã trở về Washington trong một thời gian ngắn cách đây không lâu để gặp gỡ các nghị sỹ và thượng nghị sỹ Mỹ. Tại cuộc gặp ông Huntsman nhấn mạnh: “Trong năm 2018 sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ và bầu cử tổng thống tại Nga, do vậy tôi mong sẽ không xảy ra bất cứ sự can thiệp nào đối với cả Nga và Mỹ. Tôi cũng đảm bảo một lần nữa rằng Mỹ không bao giờ có ý định can thiệp vào bầu cử Nga, dù bằng cách này hay cách khác.” Ông Huntsman bày tỏ hy vọng tiến trình bầu cử tại Nga sẽ diễn ra công khai, minh bạch.

Theo kế hoạch, cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2018. Quá trình đăng ký ứng cử viên đã kết thúc vào ngày 12/1. Hiện tại, có tổng cộng 17 ứng cử viên tham gia cuộc bầu cử lần này. Tổng thống Putin vẫn là người có tỉ lệ ủng hộ cao nhất, chiếm tới 67%. Nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này, ông sẽ tiếp tục dẫn dắt nước Nga đến hết năm 2024./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close