Mỹ tuyên bố sẽ điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

Mỹ tuyên bố sẽ điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2

VOV.VN -Tướng Milley nói rằng virus có thể xảy ra trong tự nhiên mà không phải được tạo ra ở phòng thí nghiệm, nhưng cả 2 giả thuyết đều chưa có gì chắc chắn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 cho biết chính phủ của ông sẽ cố gắng xác định liệu virus SARS-CoV-2 (gây ra dịch Covid-19) có phải bắt nguồn từ 1 phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc hay không và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Trung Quốc cần tiết lộ những gì họ biết.

my tuyen bo se dieu tra nguon goc virus sars-cov-2 hinh 1
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley. Ảnh: Washington Times

Nguồn gốc virus đến nay vẫn là bí ẩn. Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân dẫn nguồn tin tình báo Mỹ nói rằng, virus có thể xảy ra trong tự nhiên mà không phải được tạo ra ở phòng thí nghiệm tại Vũ Hán nhưng cả 2 giả thuyết này đều chưa có gì chắc chắn.

Hãng tin Fox News ngày 15/4 đưa tin, virus có thể có nguồn gốc từ 1 phòng thí nghiệm ở Vũ Hán nhưng không phải là vũ khí sinh học, mà là nỗ lực của Trung Quốc nhằm chứng tỏ năng lực nhận diện và chống các loại virus ngang bằng hoặc hơn năng lực của Mỹ.

Thông tin này cùng các nguồn tin khác đặt ra giả thuyết phòng thí nghiệm Vũ Hán đã tiến hành thí nghiệm về virus và tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo đã khiến ai đó bị lây nhiễm và xuất hiện tại 1 khu chợ gần đó, và từ đây virus bắt đầu lây lan.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang tìm cách khẳng định mối quan hệ tốt với Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch bởi Mỹ phụ thuộc vào Trung Quốc về thiết bị bảo hộ cá nhân mà nhân viên y tế Mỹ đang rất cần hiện nay./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)

 Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close