Mỹ và Canada sắp đình chỉ hoạt động đi lại không cần thiết giữa 2 nước

VOV.VN - Một quan chức Mỹ cho biết Mỹ và Canada đang chuẩn bị đình chỉ các hoạt động đi lại không cần thiết giữa 2 nước nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Cờ Mỹ và cờ Canada. Ảnh: Money Sense

Một quan chức trong chính quyền Tổng thống Donald Trump ngày 17/3 cho biết Mỹ và Canada sẽ ra tuyên bố chung về vấn đề này trong vòng 24-48 tiếng tới.

Mặc dù thỏa thuận này vẫn chưa hoàn thiện và hai bên vẫn đang tìm cách định nghĩa các hoạt động đi lại không cần thiết, theo quan chức này, các giới hạn mới sẽ đảm bảo giao thương giữa hai nước vẫn có thể tiếp diễn.

Đây được coi là nỗ lực mới nhất của Mỹ và Canada trong việc kiềm chế sự lây lan của Covid-19 sau khi cả hai nước đều đã hạn chế các hoạt động đi lại quốc tế./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

“Giãn cách xã hội” như thế nào và bao lâu để chặn đứng dịch Covid-19?

VOV.VN - Mục tiêu của “giãn cách xã hội” là hạn chế tiếp xúc gần giữa người với người nhằm giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nhưng nó sẽ được áp dụng trong bao lâu?

Australia xác định đối phó với Covid-19 trong ít nhất 6 tháng

VOV.VN - Chính phủ Australia kêu gọi người dân bình tĩnh, không nên tích trữ đồ để tránh gây thêm những khó khăn không cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Số ca nhiễm Covid-19 ở Pháp vẫn tăng mạnh trong ngày đầu phong toả

VOV.VN - Tính đến chiều ngày 17/3, nước Pháp ghi nhận tổng cộng 7.730 ca nhiễm virus Sars-CoV-2, số ca tử vong cũng tăng lên 175 người.

Hàn Quốc cảnh báo nguy cơ bùng phát các ổ dịch Covid-19 mới

VOV.VN - Mặc dù số ca mắc mới Covid-19 đã giảm nhưng Hàn Quốc vẫn đề cao cảnh giác trước nguy cơ bùng phát các ổ dịch mới.

Iran cảnh báo 3,5 triệu người có thể chết vì Covid-19

VOV.VN -Việc đưa ra cảnh báo trên, thể hiện sự thay đổi lớn trong quan điểm của Iran về mức độ nguy hiểm của Covid-19,

Dịch Covid-19 gây ra “cơn sóng thần kinh tế-xã hội” cho châu Âu

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang trở thành “cơn sóng thần” càn quét qua châu Âu và gây ra những tác động mạnh mẽ đến kinh tế - xã hội của châu lục này.

Tin cùng chuyên mục