Mỹ, Canada tạm ngừng các hoạt động đi lại không cần thiết do Covid-19

Mỹ và Canada tạm ngừng hoạt động đi lại không cần thiết do Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết hai nước sẽ tạm ngừng các hoạt động đi lại không cần thiết, tuy nhiên thương mại song phương không bị ảnh hưởng

Mỹ và Canada đã thống nhất tạm thời đóng cửa biên giới đối với các hoạt động đi lại không cần thiết giữa hai nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

my, canada tam ngung cac hoat dong di lai khong can thiet do covid-19 hinh 1
Mỹ và Canada đã thống nhất tạm thời đóng cửa biên giới đối với các hoạt động đi lại không cần thiết giữa hai nước (Ảnh: CBC)

Thông báo trên Twitter sáng 18/3 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump cho biết hai nước sẽ tạm ngừng các hoạt động đi lại không cần thiết, tuy nhiên thương mại song phương sẽ không bị ảnh hưởng. Các chi tiết của thỏa thuận này sẽ được công bố sau.

Chính quyền Tổng thống Trump hiện cũng đang phát triển kế hoạch áp đặt kiểm soát biên giới khẩn cấp, qua đó trả lại Mexico những người nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp bao gồm những người xin tị nạn.

Kế hoạch này, dự kiến sẽ được công bố trong vài ngày tới, sẽ không áp dụng đối với công dân Mỹ, những người định cư hợp pháp và gia đình của họ cũng như hàng hóa thương mại giữa hai nước. Mục đích của quyết định này nhằm làm giảm số người ở các trại tạm giữ người nhập cư dọc biên giới với Mexico, nơi bùng phát dịch bệnh Covid-19 hoàn toàn có thể xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close