Mỹ và CHDCND Triều Tiên tái khởi động đàm phán vào tháng 2

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong tháng này, các quan chức của Mỹ sẽ đến Trung Quốc để tổ chức hội đàm với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều tiên về vấn đề hạt nhân.

Đây là cuộc hội đàm đã được lên kế hoạch từ năm ngoái tuy nhiên bị hoãn lại do nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il từ trần.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết ông Glyn Davies, đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Triều Tiên sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Thứ Nhất của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Kye Gwan vào ngày 23/2 này.

Năm ngoái, Mỹ và CHDCDN Triều Tiên đã tổ chức 2 vòng đàm phán tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và Geneva của Thụy Sỹ hướng tới tái khởi động các vòng đàm phán giải trừ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên để đổi lấy viện trợ của nhiều quốc gia.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều tiên đã rút khỏi vòng đàm phán từ năm 2009. Cuộc gặp tới tại Bắc Kinh sẽ là lần liên lạc đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên kể từ khi Chủ tịch Kim Jong Il qua đời và chuyển giao quyền lực cho con trai là Kim Jong Un./. 

 



Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.