GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ và Hàn Quốc cam kết hỗ trợ thỏa thuận quân sự liên Triều

VOV.VN - Mỹ và Hàn Quốc cho rằng, việc thực thi Thỏa thuận quân sự toàn diện đã góp phần giảm căng thẳng và xây dựng lòng tin trên Bán đảo Triều Tiên.

Các tướng lĩnh quân sự cấp cao Hàn Quốc và Mỹ hôm qua (1/4) tái khẳng định cam kết phối hợp chặt chẽ nhằm hỗ trợ thỏa thuận quân sự liên Triều đạt được hồi năm ngoái, hướng tới giảm căng thẳng biên giới và xây dựng lòng tin giữa các bên.

my va han quoc cam ket ho tro thoa thuan quan su lien trieu hinh 1
 Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo. (Nguồn: netralnews.com).

Tại cuộc hội đàm diễn ra hôm qua (1/4) ở thủ đô Washington, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cũng nhất trí hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy các điều kiện cho việc sớm chuyển giao Quyền Chỉ huy tác chiến thời chiến (OPCON). Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai quan chức kể từ khi ông Shanahan trở thành người đứng đầu Bộ quốc phòng Mỹ hồi đầu năm 2019.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong thông cáo báo chí phát đi sau cuộc gặp, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Bộ Quốc phòng Mỹ đều nhấn mạnh, hai bên đánh giá rằng, việc thực thi Thỏa thuận quân sự toàn diện đã góp phần giảm căng thẳng quân sự và xây dựng lòng tin trên Bán đảo Triều Tiên. Liên minh Mỹ- Hàn Quốc là rất bền chặt và sẵn sàng đối mặt với một môi trường an ninh biến động không ngừng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hàn Quốc và Triều Tiên đã ký thỏa thuận quân sự toàn diện tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng hồi tháng 9/2018. Văn kiện yêu cầu một loạt biện pháp nhằm kiểm soát vũ khí và xây dựng  lòng tin theo một kế hoạch rộng lớn hơn để ngăn chặn tất cả các hành vi thù địch. Dự kiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tới thủ đô Washignton để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 11/4 tới./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP