Mỹ và Hàn Quốc sớm bàn về các bước đi tiếp theo đối với Triều Tiên

VOV.VN - Đặc phái viên của Hàn Quốc sẽ sớm đến Mỹ để tham vấn về các bước đi tiếp theo đối với Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều ở Hà Nội.

Ông Lee Do-hoon, đặc phái viên Hàn Quốc về Hòa bình và các vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên có kế hoạch gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun, tại Washington DC vào tuần tới nhưng chưa ấn định thời điểm cụ thể.

Đặc phái viên Hàn Quốc về Hòa bình và các vấn đề an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon (trái) và đặc phái viên Mỹ về triều Tiên Stephen Biegun. Ảnh: Zimbio.

Mỹ và Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trong của việc tiếp tục phối hợp chặt chẽ nhằm duy trì đàm phán hạt nhân. Hôm qua (2/3), Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước trong cuộc điện đàm đã nhất trí tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao.

Hai bên cũng đã quyết định chấm dứt 2 cuộc tập trận chung quy mô lớn hàng năm là “Giải pháp Then chốt” và “Đại bàng Non”, thay vào đó là thực hiện "các cuộc huấn luyện thao diễn bên ngoài và các cuộc tập trận chỉ huy thống nhất để tiếp tục củng cố sự sẵn sàng của quân đội" .

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nhất trí sớm gặp nhau để thảo luận về vấn đề Triều Tiên. Dù cuộc gặp thượng đỉnh ở Hà Nội kết thúc mà chưa có kết quả song cả Triều Tiên và Mỹ đều tái khẳng định cam kết tiếp tục đàm phán về phi hạt nhân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trump: Triều Tiên không có tương lai kinh tế với vũ khí hạt nhân

VOV.VN - Ông Trump nói rằng Triều Tiên sẽ có tương lai kinh tế rực rỡ nếu thực hiện một thỏa thuận, nhưng không có tương lai kinh tế nếu còn vũ khí hạt nhân.

Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần 2: Quá khứ không thể cản bước tiến tương lai

VOV.VN - Quá khứ thù địch là “xiềng xích” ngăn lãnh đạo Mỹ- Triều tạo nên đột phá nhưng không thể cản trở họ củng cố nền móng cho tiến triển trong tương lai.

Hình ảnh ấn tượng về Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 trên báo chí quốc tế

VOV.VN - Dù không có tuyên bố chung, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 vẫn được cho là bước đệm quan trọng cho hành trình đối thoại lâu dài giữa hai bên.

Thêm tín hiệu tốt cho tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

VOV.VN - Việc Mỹ và Hàn Quốc không tập trận chung quy mô lớn thường niên được cho là tín hiệu tốt lành cho tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Người có tác động lớn đến kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2 lộ diện?

VOV.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ vẫn luôn được nhắc tới như một nhân vật quan trọng có thể đã gây áp lực nhất định lên Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục