Mỹ và Iran thực hiện trao đổi tù nhân

Mỹ và Iran thực hiện trao đổi tù nhân

VOV.VN - Trên trang mạng xã hội, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, hai người này sẽ được sớm trở về với gia đình.

Bộ Ngoại giao Iran ngày 7/12 cho biết, một người Mỹ gốc Hoa bị Iran bắt giữ năm 2016 và sau đó bị cáo buộc làm gián điệp sẽ sớm được trở về với gia đình. Đổi lại, một người Iran đang bị Mỹ giam giữ sẽ được trở về nước.

my va iran thuc hien trao doi tu nhan hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: AFP

Trên trang mạng xã hội, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, hai người này sẽ được sớm trở về với gia đình, đồng thời gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của tất cả các bên liên quan, đặc biệt là Chính phủ Thụy Sĩ. Thụy Sĩ đại diện cho lợi ích ngoại giao của Mỹ tại Iran kể từ khi Mỹ và Iran cắt quan hệ ngoại giao sau cuộc cách mạng năm 1979.

Nhà nghiên cứu tế bào gốc người Iran ông Masoud Soleimani bị Mỹ bắt giữ vào năm 2018, với lý do ông này vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran vào năm 2016. Chính phủ Iran đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ quyết định, cho rằng đây là kế hoạch của Mỹ nhằm không cho phép Iran nhận được sự cống hiến tài năng của những nhà nghiên cứu này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close